Sáng 25/4, tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Học Viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo “Hành trình khởi nghiệp từ trung học phổ thông” năm 2024. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến các trường THPT trên toàn tỉnh.

Dự tại điểm Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có đồng chí: Đinh Trung Tuấn - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Tiến sĩ Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn và hơn 1.000 học sinh tại các điểm cầu.

leftcenterrightdel
 Đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam tham luận về hoạt động khởi nghiệp của sinh viên nhà trường tới học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.

Hội thảo được tổ chức nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng và khơi dậy những ý tưởng, niềm đam mê khởi nghiệp cho học sinh. Hội thảo có sự tham gia của các diễn giả giàu kinh nghiệm về giáo dục và hoạt động khởi nghiệp. Qua đó, mang lại những thông tin bổ ích, tiếp lửa cho những đam mê và là bệ phóng thành công cho những học sinh có ý tưởng sáng tạo và nhiệt huyết khởi nghiệp.

Hội thảo tập trung vào những chủ đề có tính thời sự hiện nay như: nhu cầu nguồn nhân lực trong cách mạng công nghiệp 4.0; hoạt động khởi nghiệp và kỳ thi kiến thức công nghệ và khởi nghiệp sáng tạo của Học viện; chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp, hoạt động khởi nghiệp của sinh viên Học viện.

leftcenterrightdel
 Học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đặt câu hỏi với các chuyên gia.

Hội thảo cũng nhận được nhiều câu hỏi của các em học sinh về cách thức khởi nghiệp, kiến thức, kỹ năng để khởi nghiệp thành công, cơ chế, chính sách giúp học sinh, sinh viên tham gia khởi nghiệp; cách thức nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp. Các ý kiến đã được chuyên gia giải đáp, phân tích, giúp học sinh nắm bắt nhiều thông tin, tự tin khởi nghiệp trong tương lai.

leftcenterrightdel
Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu tại hội thảo. 

Phát biểu tại hội thảo, Tiến sỹ Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và đồng chí Đinh Trung Tuấn - Giám đốc Sở GD&ĐT nhấn mạnh: Để trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên trong thời gian học tập tại các nhà trường, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên, tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ học sinh, sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Và theo Đề án “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025” (gọi là Đề án 1665) của Chính phủ thì học sinh, sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được giáo dục nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp trước khi tốt nghiệp. Trên cơ sở đó, các đồng chí đề nghị, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên trong tỉnh tận dụng cơ hội, tăng cường kết nối và hợp tác với học viện trong đào tạo, định hướng nghề nghiệp và khởi nghiệp cho học sinh. Các học sinh của tỉnh cần chủ động tìm hiểu và mạnh dạn trao đổi với các chuyên gia giáo dục, khởi nghiệp về cơ hội học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp và định hướng tương lai.

leftcenterrightdel
 Tiến sĩ Nguyễn Công Tiệp - Phó Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu tại buổi hội thảo.

Nhân dịp này, hội thảo đã trao 16 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho 16 em học sinh trả lời nhanh nhất cuộc thi tìm hiểu về Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Thái Hà-https://baolaichau.vn/