Ngày 27/6/2024, sĩ tử 2k6 trên cả nước sẽ bước vào ngày thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đây được xem là cột mốc quan trọng dành cho các cô, cậu học trò sau 12 năm đèn sách. Để giúp các bạn “cán đích” một cách tự tin, phát huy tốt năng lực bản thân, tránh phạm phải những lỗi sai không đáng có trong kỳ thi quan trọng, các bạn thí sinh nên liên tục cập nhật thông tin cần thiết, chuẩn bị chu đáo trước thềm “vượt vũ môn”. Vậy, thí sinh cần chuẩn bị gì trước khi vào phòng thi tốt nghiệp THPT năm 2024? Hãy cùng Học viện Nông nghiệp Việt Nam điểm qua một số điều cần lưu ý qua bài viết dưới đây nhé!

Nắm rõ lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, thí sinh phải có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, nếu đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Việc bỏ lỡ thời gian thi, nhầm phòng thi, địa điểm hay vô tình vi phạm quy chế là những câu chuyện thường bắt gặp ở các sĩ tử trong các kỳ thi tốt nghiệp THPT hằng năm. Vì thế, để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, các bạn học sinh nên nắm rõ những thông tin liên quan đến kỳ thi. Trước khi chính thức bước vào ngày thi đầu tiên, các bạn thí sinh cần nắm rõ lịch thi và thời gian làm bài, cũng như địa điểm, phòng thi, số báo danh của mình.

Những vật dụng được mang vào phòng thi

Để đảm bảo kỳ thi diễn ra một cách công bằng, phản ánh đúng năng lực của thí sinh, theo Quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp… Đối với những bạn thi môn địa lý, quyển Atlat Địa lý Việt Nam được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006 (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành) không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung nào.

Các bạn cần tuyệt đối không được mang những đồ vật sau: Bút xóa, giấy than, đồ uống có cồn, chất gây cháy nổ, vũ khí, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc có chứa thông tin để gian lận trong quá trình làm bài và chấm thi. Nếu thí sinh mang các vật dụng bị cấm vào phòng thi sẽ bị đình chỉ thi và hủy kết quả toàn bộ các bài thi/môn thi trong kỳ thi năm đó.

Thí sinh lưu ý những vật dụng được mang và không được mang vào phòng thi

Giữ vững tinh thần và đảm bảo sức khỏe

Trong giai đoạn “nước rút”, các sĩ tử hạn chế “nhồi nhét” thêm quá nhiều kiến thức mới và chỉ nên tập trung hệ thống hóa và rà soát lại những gì đã học. Bên cạnh đó, team 2k6 có thể kết hợp học tập và giải trí nhẹ nhàng, dành thời gian để thư giãn, tập luyện thể dục tăng cường sức khỏe và ngủ đủ giấc. Ngoài ra, trước mỗi kì thi, vấn đề về dinh dưỡng cũng cần được chú trọng. Các bạn nên lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, không ăn quá nhiều hoặc quá ít. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể phát huy hết khả năng của mình khi cơ thể ở trạng thái tốt nhất và khỏe mạnh.

Với những lưu ý hữu ích trên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam mong rằng, các sĩ tử sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Đừng quên rằng, mọi người luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình dự thi, nên hãy bình tĩnh, tự tin và thực hiện bài thi với toàn bộ “công lực” của mình.

Học viện xin chúc các bạn một kỳ thi thuận lợi, quyết thắng và “hóa rồng” thành công! Hi vọng sẽ sớm được gặp các bạn tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

Xem thêm một số thông tin về Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Năm 2024, Học viện tuyển sinh đại học hệ chính quy 5.991 chỉ tiêu, 43 ngành đào tạo với 04 phương thức xét tuyển: 1. Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển; 2. Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024; 3. Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ); 4. Xét tuyển kết hợp
 Học viện đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với các bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ xã hội. Các chương trình đào tạo của Học viện luôn được đổi mới, hội nhập quốc tế, nhiều chương trình đào tạo đã được kiểm định và đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN-QA
 Học viện dành gần 30 tỷ đồng/1 năm để cấp học bổng khuyến khích học tập cho sinh viên có kết quả học tập, kết quả rèn luyện đạt từ loại khá trở lên. Ngoài ra, Học viện hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp trong nước để cấp học bổng tài trợ cho sinh viên tài năng, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống