BỘ NÔNG NGHIỆP

____________________

Hà Nội, ngày 12 tháng 5 năm 2023

THÔNG BÁO

Tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khoa học/khởi nghiệp trong học sinh trung học phổ thông chào mừng Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam và Tháng Khoa học công nghệ VNUA năm 2023

Chào mừng Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam và Tháng Khoa học công nghệ VNUA năm 2023; thực hiện biên bản ký kết giữa Học viện Nông nghiệp Việt Nam và sở giáo dục và đào tạo các tỉnh về hoạt động đào tạo, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển nguồn nhân lực; nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức, khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học, tìm kiếm những ý tưởng mới có khả năng ứng dụng trong học sinh trung học phổ thông (THPT); tạo sân chơi khoa học, trí tuệ và bổ ích góp phần thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học/khởi nghiệp của học sinh THPT, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Cuộc thi Ý tưởng khoa học/khởi nghiệp trong học sinh trung học phổ thông. Cụ thể như sau:

1. Đối tượng tham gia

- Học sinh các trường THPT trong cả nước

- Học sinh đăng ký theo các hình thức sau đây:

+ Cá nhân;

+ Nhóm: tối thiểu 03 học sinh, trong đó có một trưởng nhóm;

- Mỗi cá nhân hoặc nhóm có thể đề xuất nhiều ý tưởng dự thi.

2. Lĩnh vực đề xuất ý tưởng

- Lĩnh vực nông nghiệp (chăn nuôi, thú y, thủy sản, nông học…);

- Lĩnh vực kinh doanh, kinh tế (kinh tế, kế toán, quản trị kinh doanh…);

- Lĩnh vực công nghệ (công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, công nghệ sinh học…);

- Lĩnh vực khoa học xã hội (xã hội học, luật học, ngôn ngữ Anh…);

- Lĩnh vực tài nguyên môi trường (khoa học đất, quản lý đất đai, khoa học môi trường);

- Lĩnh vực kỹ thuật (công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, công nghệ kỹ thuật cơ khí…).

3. Bản đề xuất ý tưởng

Cá nhân, nhóm xây dựng bản đề xuất ý tưởng theo mẫu đính kèm tại kế hoạch này;

Các ý tưởng phải được đánh máy trên khổ giấy A4 (210 x 297), sử dụng font Times New Roman, cỡ chữ 13, đánh số thứ tự ở chính giữa trang, vị trí ở phía trên đầu mỗi trang. Các ý tưởng chỉ được phép dài tối đa 3 trang (không kể phần phụ lục). Khuyến khích tác giả thiết kế các mô hình, bản vẽ, phần mềm tin học, phim (không quá 7 phút) - hình ảnh…. để minh họa hoặc thuyết minh cho phần ý tưởng của mình;

Các công thức cần viết rõ ràng, dùng các ký hiệu thông thường. Các ký hiệu phải có chú thích rõ ràng. Các bảng vẽ, biểu đồ, sơ đồ minh hoạ… phải được đánh số thứ tự kèm theo chú thích.

4. Thời hạn và phương thức nộp đề xuất

- Thời hạn nộp đề xuất: Trước 17h00 ngày 23 tháng 5 năm 2023

- Phương thức nộp đề xuất:

Cá nhân, nhóm nộp đề xuất theo một trong bốn cách:

+ Gửi bản đề xuất vào email: qhcc-htsv@vnua.edu.vn;

+ Gửi bản đề xuất qua zalo của Học viện Nông nghiệp Việt Nam (số điện thoại đăng nhập: 0961926639);

+ Nộp trực tiếp bản đề xuất tại Trung tâm Quan hệ Công chúng và Hỗ trợ Sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 104 Giảng đường D, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội);

+ Chuyển phát nhanh bản đề xuất về địa chỉ: Trung tâm Quan hệ công chúng và Hỗ trợ sinh viên, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trâu Quỳ, Gia Lâm.

5. Giải thưởng

Giải thưởng gồm: Giấy khen của Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam và tiền thưởng theo quy định như sau:

- 01 giải nhất: 3.000.000 đồng

- 02 giải nhì: 2.000.000 đồng/1 giải

- 03 giải ba: 1.000.000 đồng/1 giải

- 10 giải khuyến khích: 800.000/1 giải

Học viện sẽ xem xét hỗ trợ kinh phí thực hiện đề tài cho các ý tưởng có tính khả thi.

Trường hợp các ý tưởng sao chép sẽ bị tước quyền tham gia Cuộc thi, bị xử lý theo quy định của pháp luật và quy định của Học viện.

6. Công bố học sinh đạt giải

Học viện thành lập hội đồng đánh giá các ý tưởng khoa học/khởi nghiệp của học sinh THPT

Học sinh đạt giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 27/5/2023 (được truyền trực tuyến trên Zoom meetings và đăng tải trên website của Học viện Nông nghiệp Việt Nam). Kinh phí khen thưởng được gửi qua tài khoản ngân hàng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

SĐT: 024.6261.7578/ 024.6261.7520 hoặc 0961.926.639/0961.926.939

Website: www.vnua.edu.vnhttp://tuyensinh.vnua.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Zalo: Học viện Nông nghiệp Việt Nam (0961.926.639)

Trân trọng cảm ơn!

Nơi nhận:

- Đảng ủy Học viện (để b/c);

- Hội đồng Học viện (để b/c);

- Sở GD&ĐT các tỉnh (để ph/h);

- Trường THPT (để ph/h);

- Lưu: VT, CTCT&CTSV, QHCC&HTSV, QLĐT.

GIÁM ĐỐC

(Đã ký)