THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỔ SUNG ĐẠI HỌC

HỆ CHÍNH QUY NĂM 2022

Nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công cuộc tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trong thời đại của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đáp ứng nhu cầu xã hội; Trên cơ sở Đề án tuyển sinh đại học năm 2022, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (HVN) trân trọng thông báo dự kiến xét tuyển bổ sung hệ chính quy bậc đại học năm 2022 (khoá 67) phục vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và các chương trình quốc tế của Học viện như sau: Chương trình quốc tế (đào tạo bằng tiếng Anh) các ngành: Công nghệ Sinh học, Khoa học Cây trồng, Kinh tế Nông nghiệp, Kinh tế Tài chính; Chương trình hợp tác đào tạo với New Zealand: Do Đại học Massey University cấp bằng Cử nhân ngành Kinh tế – Tài chính.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam xét tuyển bổ sung với các ứng viên có đam mê với ngành nông nghiệp và khoa học sự sống, phù hợp với các chương trình đào tạo như thông báo của Học viện.

I. ĐỐI TƯỢNG, PHẠM VI VÀ NGÀNH XÉT TUYỂN

1.1. Đối tượng xét tuyển là những người tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

1.2. Nhóm ngành/ngành xét tuyển

Học viện xét tuyển bổ sung vào các chương trình đào tạo tiêu chuẩn, chương trình đào tạo tiên tiến, chương trình đào tạo quốc tế, nhiều chương trình bằng kép, đào tạo tích hợp với nhiều ưu đãi cho sinh viên (Phụ lục 1 ).

II. PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN

2.1. Nguyên tắc xét tuyển

Học viện xét tuyển theo 02 phương thức: (1) Dựa vào kết quả học tập trung học phổ thông; (2) Dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành với tối đa 02 nguyện vọng (NV) tương ứng 2 nhóm ngành đào tạo và được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2; thí sinh không trúng tuyển vào NV2 thì có thể  được xét tuyển vào các nhóm ngành khác, nếu còn chỉ tiêu. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp là 0 (không) điểm.

Học viện ưu tiên xét tuyển các em có đam mê với ngành nông nghiệp và khoa học sự sống, yêu thích khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Học viện sẽ tổ chức tư vấn, hướng dẫn, xem xét nguyện vọng của thí sinh trước khi đăng ký xét tuyển.

2.2. Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập tại các trường THPT, trường chuyên, năng khiếu

a) Điều kiện xét tuyển:

Điểm xét tuyển là tổng điểm trung bình cả năm lớp 12 theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 20,0 điểm trở lên.

b) Cách tính điểm xét tuyển:

* Điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = ĐTBcn môn 1 + ĐTBcn môn 2 + ĐTBcn môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm ưu tiên:

- Điểm ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1,0 điểm và giữa các khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

2.3. Phương thức 2: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

a) Điều kiện xét tuyển: Điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi theo thang điểm 10 theo tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

b) Cách tính điểm xét tuyển:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn 1 + Điểm thi môn 2 + Điểm thi môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công nhận và sử dụng kết quả miễn bài thi môn ngoại ngữ tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học chính quy năm 2022.

* Điểm ưu tiên

Ngưỡng đảm bảo chất lượng (ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển) của từng nhóm ngành chi tiết tại phụ lục 1.

III. THỜI GIAN VÀ HỒ SƠ XÉT TUYỂN

3.1. Các mốc thời gian quan trọng

·  Tư vấn tuyển sinh, xem xét nguyện vọng thí sinh (yêu cầu cần thiết): 16/9/2022 – 30/9/2022. Để được tư vấn đầy đủ về thông tin tuyển sinh năm 2022, thí sinh liên hệ:

(1) Trực tuyến:  Hotline: 024.6261.7578/ 024.6261.7520 hoặc 0961.926.639/ 0961.926.939

Website: www.vnua.edu.vnhttp://tuyensinh.vnua.edu.vn

Facebook: www.facebook.com/hocviennongnghiep

(2)  Trực tiếp: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, nhà Hành chính); TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội

·  Thông báo kết quả xét tuyển: 08/10/2022

·  Nhập học: 10/10/2022

Thí sinh trúng tuyển tra cứu thông tin trúng tuyển và nhập học tại website:

http://daotao.vnua.edu.vn/xettuyen và https://tuyensinh.vnua.edu.vn.

3.2.  Hồ sơ xét tuyển

1. Phiếu đăng ký xét tuyển hoặc đăng ký xét tuyển trực tuyến theo mẫu của HVN (mẫu kèm theo ).

2. Giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (bản chính);

3. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và 01 bản sao công chứng);

4. Học bạ THPT (bản chính và 01 bản sao công chứng);

5. Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (01 bản sao công chứng);

6. Ảnh chụp chân dung cỡ 4x6 cm kiểu CMND (không quá 6 tháng) (02 ảnh);

7. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên tuyển sinh theo quy định (nếu có);

3.3. Cách thức nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nộp hồ sơ theo 1 trong 2 cách:

- Trực tiếp tại Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam (Phòng 121, tầng 1, Nhà Hành chính);

- Chuyển phát nhanh qua bưu điện về địa chỉ: Ban Quản lý đào tạo, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, TT. Trâu Quỳ, H. Gia Lâm, TP. Hà Nội.

3.4.  Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/nguyện vọng