Theo thỏa thuận giữa Trường Đại học University College Cork (UCC) và Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường Đại học University College Cork (UCC) sẽ cấp học bổng giảm từ 20% đến 50% học phí (xét dựa trên thành tích học tập) cho các ứng viên đã trúng tuyển học bổng ngân sách nhà nước ở các cấp học Đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ.

Theo thỏa thuận với Cục Đào tạo với nước ngoài, trường UCC sẽ cấp học bổng miễn giảm học phí cho các ứng viên đã trúng tuyển học bổng ngân sách nhà nước ở các cấp học Đại học, Thạc sỹ, và Tiến sỹ với mức miễn giảm như sau:

1. Bậc đào tạo Đại học:
Đối với ứng viên đã trúng tuyển học bổng ngân sách nhà nước và đáp ứng đầy đủ điều kiện nhập học trực tiếp tại trường sẽ được giảm 20%-50% học phí so với mức học phí quy định. Mức miễn giảm được xét dựa trên điểm trung bình học tập (GPA) của bậc học trước đó. 
Số lượng: 2 suất học bổng/năm 

2. Bậc đào tạo Thạc sỹ:
Đối với ứng viên đã trúng tuyển học bổng ngân sách nhà nước và đáp ứng đầy đủ điều kiện nhập học trực tiếp tại trường sẽ được giảm 20%-50% học phí so với mức học phí quy định.Mức miễn giảm được xét dựa trên điểm trung bình học tập (GPA) của bậc học trước đó. 
Số lượng: 4 suất học bổng/năm

3. Bậc đào tạo Tiến sỹ:
Đối với ứng viên đã trúng tuyển học bổng ngân sách nhà nước và đáp ứng đầy đủ điều kiện nhập học trực tiếp tại trường sẽ được giảm 20%-50% học phí so với mức học phí quy định.Mức miễn giảm được xét dựa trên điểm trung bình học tập (GPA) của bậc học trước đó. 
Số lượng: 4 suất học bổng/năm

4. Các thông tin về trường Đại học University College Cork (UCC)
Đại học University College Cork (UCC) tiền thân là Queen’s College Cork (QCC) thành lập năm 1845, là một trong ba trường Colleges (Queen’s Colleges) đặt dưới sự bảo trợ và vinh danh Nữ hoàng Victoria thời đó. Đến năm 1908, Đại học Quốc gia Ireland (NUI) được thành lập trên cơ sở hợp nhất các Queen’s Colleges, trong đó Queen’s College Cork (QCC) là một trong những thành viên sáng lập. 

Với bề dày lịch sử bậc nhất Ai-len, UCC được xếp vào 2% số trường ĐH danh giá trên thế giới, đồng thời trường cũng ba lần được nhận giải thưởng của tạp chí Sunday Times “Đại học tiêu biểu Ai-len” (Irish University of the Year). Danh tiếng cũng như thành tích đào tạo và giảng dạy đã giúp UCC trở nên vượt trội trong nhóm các Đại học hàng đầu (five-star) Ai-len. Hiện UCC đang có 19,000 sinh viên theo học các khóa toàn thời gian (full-time) và bán thời gian (part-time), ở cả bậc Đại học và Sau Đại học. Khuôn viên hiện đại, cơ sở vật chất tuyệt vời, cùng khu ký túc xá chất lượng cao cho sinh viên, tất cả đã tạo nên một UCC đặc biệt, một UCC xứng đáng là điểm đến học tập, nghiên cứu cho học viên trên toàn thế giới. 

Ngoài ra trong số 19.000 sinh viên của trường có gần 2.000 sinh viên quốc tế đến từ 75 quốc gia ở cả năm châu lục đang theo học các chương trình đào tạo chính khóa hoặc bổ trợ. Sinh viên quốc tế tại UCC đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, chính điều đó tạo ra sự phong phú và đa dạng trong đời sống sinh viên của UCC.

5. Các ngành học thế mạnh của trường:
UCC phát triển mạnh mẽ các hoạt động nghiên cứu ứng dụng và luôn coi đây là đặc trưng, thế mạnh của nhà trường. Trường tập trung nguồn lực đào tạo, nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ sinh học, công nghệ thông tin, khoa học máy tính – những ngành quan trọng cần thiết trong các doanh nghiệp hiện đại. Trong đó, các lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo chính của nhà trường bao gồm:
- Biological & Environmental Sciences (Khoa học sinh học và Môi trường)
- Food & Health (thực phẩm & Y tế)
- Economics & Finance (Kinh tế học & Tài Chính)
- Media & Marketing (Truyền thông & Marketing)
- Logistics
- Law (Luật)
- Computer Science/IT/Nano-Technology (Khoa học máy tính/Công nghệ thông tin/Công nghệ na-nô)
- English/English Literature (Tiếng Anh/Văn học Anh)
 

6. Các thông tin chi tiết ứng viên có thể tham khảo thêm tại:
Website Trường Đại học UCC: http://www.ucc.ie/en/

Thông tin dành cho ứng viên nghiên cứu sinh: http://www.ucc.ie/en/research/

Thông tin dành cho ứng viên thạc sĩ: http://www.ucc.ie/en/study/postgrad/taughtcourses/

Thông tin dành cho ứng viên đại học: http://www.ucc.ie/en/study/undergrad/

Hướng dẫn nộp hồ sơ: http://www.ucc.ie/en/international/visiting/apply/
 

Ban HTQT trân trọng thông báo các cán bộ quan tâm đăng ký dự tuyển.

 

Ban Hợp tác quốc tế